Toán 10 Bất phương trình

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Xác định m để hệ bất phương trình sau có nghiệm: {x+4m22mx+13x+2>2x1\left\{\begin{matrix} x + 4m^{2} \leq 2mx + 1\\ 3x + 2 > 2x - 1 \end{matrix}\right.
2) Xác định m để hệ bất phương trình sau vô nghiệm: {mx1>0(3m2)xm>0\left\{\begin{matrix} mx - 1 > 0\\ (3m-2)x - m > 0 \end{matrix}\right.
3) Giải và biện luận bất phương trình: mxm+1x1<0\frac{mx - m + 1}{x - 1} < 0
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1) Xác định m để hệ bất phương trình sau có nghiệm: {x+4m22mx+13x+2>2x1\left\{\begin{matrix} x + 4m^{2} \leq 2mx + 1\\ 3x + 2 > 2x - 1 \end{matrix}\right.
2) Xác định m để hệ bất phương trình sau vô nghiệm: {mx1>0(3m2)xm>0\left\{\begin{matrix} mx - 1 > 0\\ (3m-2)x - m > 0 \end{matrix}\right.
3) Giải và biện luận bất phương trình: mxm+1x1<0\frac{mx - m + 1}{x - 1} < 0
1) từ pt sau của hệ ta được: x>3=>S1=(3;)x> -3=> S_1=(-3;\infty)
pt đầu của hệ (2m1)x(2m1)(2m+1)\Leftrightarrow (2m-1)x\geq (2m-1)(2m+1) có tập nghiệm là S2S_2
Để hệ pt có nghiệm thì S1S2S_1\cap S_2\neq \varnothing
Quay trở lại dạng toán ở chương 1 đại số 10 nhé!
2) tương tự 1
3) Xét các trường hợp tử và mẫu cùng dấu và khác dấu
 
Top Bottom