Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
CM:
1) [tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}\leq 8[/tex] thì [tex] ab+bc+2ca\geq -8[/tex]
2) Nếu[tex]\left\{\begin{matrix}a+b+c=6 & \\ a^{2}+b^{2}+c^{2}=18 & \end{matrix}\right.[/tex]
thì [tex]0\leq a,b,c\leq 4[/tex]
1) [tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}\leq 8[/tex] thì [tex] ab+bc+2ca\geq -8[/tex]
2) Nếu[tex]\left\{\begin{matrix}a+b+c=6 & \\ a^{2}+b^{2}+c^{2}=18 & \end{matrix}\right.[/tex]
thì [tex]0\leq a,b,c\leq 4[/tex]