Toán 12 Bất phương trình,,

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
BPT<=>[tex]3^{x+2}>\sqrt{3}[/tex] và [tex]3^x<2m[/tex]<=>[tex]x>\frac{-3}{2};xx\epsilon (\frac{-3}{2};log_32m)[/tex]
Trường hợp 2 là ngược lại cái tập trên, tức [TEX](log_32m;\frac{-3}{2})[/TEX] , sẽ không xảy ra do m nguyên dương.
Xét tập nghiệm trên, để có không quá 9 giá trị nguyên thì đầu trên phải <=8
<=>[tex]log_32m\leq 8<=>2m<=3^{8}<=>m\leq 3280,5=>[/tex]chọn C
 

vucan1892001

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng sáu 2019
6
0
1
24
Ninh Thuận
nguyendu
BPT<=>[tex]3^{x+2}>\sqrt{3}[/tex] và [tex]3^x<2m[/tex]<=>[tex]x>\frac{-3}{2};xx\epsilon (\frac{-3}{2};log_32m)[/tex]
Trường hợp 2 là ngược lại cái tập trên, tức [TEX](log_32m;\frac{-3}{2})[/TEX] , sẽ không xảy ra do m nguyên dương.
Xét tập nghiệm trên, để có không quá 9 giá trị nguyên thì đầu trên phải <=8
<=>[tex]log_32m\leq 8<=>2m<=3^{8}<=>m\leq 3280,5=>[/tex]chọn C
sao lại bé hơn 8 ạ ?
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Thì bởi vì đầu dưới >-1,5 , tức là đếm từ -1, đếm từ -1 đến 7 là có 9 số nguyên rồi, nếu đếm đến 8 trở lên thì là >= 10 số mất
 
Top Bottom