Toán 10 bất phương trình

Hoàng Văn Nhật

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười 2018
30
4
6
21
Thanh Hóa
Trường THPT Tống Duy Tân
  • Like
Reactions: quynhphamdq

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Bất phương trình căn (-x^2)+3x+4 <=2x-2 có tập nghiệm là [a;b]. Tính S=5a+b
S=15 , S =-5 , S= 9, S= 36/5
ĐKXĐ :
[TEX]-1\leq x\leq 4 [/TEX]

Ta có :

[TEX]\sqrt{-x^2+3x+4}\leq 2x-2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\geq 1 & & \\ -x^2+3x+4 \leq (2x-2)^2& & \end{matrix}\right.[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\geq 1 & & \\ 5x^2-11x \geq 0& & \end{matrix}\right.[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x\geq \frac{11}{5} [/TEX]

[TEX]\Rightarrow [a;b]=[\frac{11}{5};4] [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow S=5a+b =5.\frac{11}{5}+4=15 [/TEX]
 
Top Bottom