câu 23 giải sao vậy ạ
tranannhi91 Học sinh Thành viên 19 Tháng mười hai 2017 64 14 26 21 Bình Thuận THCS Ham Phu 4 Tháng ba 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. câu 23 giải sao vậy ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. câu 23 giải sao vậy ạ
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 5 Tháng ba 2019 #2 Chuyển vế qua , áp dụng [TEX]a^2-b^2=(a+b)(a-b)[/TEX] [tex](4x+2m)(2x^2-2x)\geq 0[/tex] do là: [TEX]2x^2-2x[/TEX] có 1 lần đổi dấu ( đổi dấu tại x=1) nên sẽ không tìm được giá trị nào của m để thỏa mãn bpt với mọi x
Chuyển vế qua , áp dụng [TEX]a^2-b^2=(a+b)(a-b)[/TEX] [tex](4x+2m)(2x^2-2x)\geq 0[/tex] do là: [TEX]2x^2-2x[/TEX] có 1 lần đổi dấu ( đổi dấu tại x=1) nên sẽ không tìm được giá trị nào của m để thỏa mãn bpt với mọi x