Toán 10 Bất phương trình

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
ta có: [tex]-2\leq x\leq 4[/tex]
[tex]\sqrt{2x^3+3x^2+6x+16}-3\sqrt{3}+\sqrt{3}-\sqrt{4-x}\geq 0<=>\frac{2x^3+3x^2+6x+16-27}{\sqrt{2x^3+3x^2+6x+16}+3\sqrt{3}}+\frac{3-(4-x)}{\sqrt{3}+\sqrt{4-x}}\geq 0<=>\frac{(x-1)(2x^2+5x+11)}{\sqrt{2x^3+3x^2+6x+16}+3\sqrt{3}}+\frac{x-1}{\sqrt{3}+\sqrt{4-x}}\geq 0<=>(x-1)(\frac{(2x^2+5x+11)}{\sqrt{2x^3+3x^2+6x+16}+3\sqrt{3}}+\frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{4-x}})\geq 0<=>x\geq 1[/tex]
kết howjjp điều kiện thì ta đc [tex]1\leq x\leq 4[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô
Top Bottom