Toán 12 Bất phương trình

thao ly nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười hai 2017
231
45
64
Hà Tĩnh
thcs la thanh thu

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
a) Do [tex](\sqrt{3}-\sqrt{2})(\sqrt{3}+\sqrt{2})=1[/tex] nên bpt đã cho tương đương: [tex](\sqrt{3}+\sqrt{2})^{x^2-5x}\leq (\sqrt{3}+\sqrt{2})^{-6}<=>x^2-5x\leq -6[/tex]
b) BPT <=> [tex]2\sqrt{13^x-5}\leq \sqrt{2(13^x+12)}<=>4(13^x-5)\leq 2(13^x+12)<=>2.13^x\leq 44[/tex].....
 
Top Bottom