Toán Bất phương trình

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Chứng minh rằng nếu hai số dương có tổng không đổi thì tích của chúng lớn nhất khi hai số đó bằng nhau.
Áp dụng: Tìm giá trị lớn nhất của A=(1-x)(2-x) với [tex]\frac{1}{2}[/QUOTE] Đặt $a+b=S,ab=T$ thì $S$ là một hằng số Theo định lí $Viet$ đảo ta có $a,b$ là các nghiệm của PT bậc hai: $x^{2}-Sx+T=0$ (*) PT $(*)$ có nghiệm $ \Delta =S^{2}-4T\geq 0$ $ T\leq \frac{S^{2}}{4}$ Vậy $T_{\max}=\frac{S^{2}}{4}$. Khi $T=\frac{S^{2}}{4}$ thì $\Delta =0$, PT $(*)$ có nghiệm duy nhất $a=b$ #bn[/tex]
 
Top Bottom