Toán Bất phương trình

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
389
Bình Định
Ta có: $ \left | x-2 \right |> x+1\\\Leftrightarrow \left[ \begin{matrix}x-2> x+1\\-x+2> x+1 \end{matrix} \right. \\\Leftrightarrow \left[ \begin{matrix}x-x> 1+2\\-x-x> 1-2 \end{matrix} \right. \\\Leftrightarrow \left[ \begin{matrix}0x> 3\\-2x> -1 \end{matrix} \right. \\ \Leftrightarrow x<\frac{1}{2}$
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
hướng giải thôi nhé
phân tích dấu trị tuyệt đối ra 2 trường hợp
x-2>x+11 <=> ......vô nghiệm
hoặc -x+2>x-1<=>x<3/2
vậy tập nghiệm của pt đã cho
p/s : 2 là cái gì thế
chắc đề như thế này bạn ạ ^^ $|x-2|>\dfrac{x+1}{2}$
 
Top Bottom