Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Cho m,n >0 , bất đẳng thức (m+n)>= 4mn tương đương với bất đẳng thức nào dưới đây
A: (m-n)^2+m+n>=0
B:n(m-1)^2+m(n-1)^2>=0
C (m+n)^2+m+n>=0
2, Cho a,b,c>0 .Nếu a>b , kết luận nào dưới đây đúng
A:[tex]\frac{a}{b}<\frac{a+c}{b+c}[/tex]
B:[tex]\frac{a}{c}>\frac{a+b}{c+b}[/tex]
C:[tex]\frac{a}{b}<\frac{a+c}{b+c}[/tex]
D: [tex]\frac{a}{c}<\frac{a+b}{c+b}[/tex]
3, Với gt nào của m thì bpt: [tex]2\left | x-m \right |+2x^{2}+2>x^{2}+2mx[/tex] đúng với mọi x
4, GTLN,GTNN của hs [tex]y=\frac{x^{2}-8x+7}{x^{2}+1}[/tex]
5,Gọi a,b (a<b) là gt để 2 bpt :[tex]x^{2}-2x\leq 0[/tex] và [tex](x-2a+b-1)(x+a-2b+1)\leq 0[/tex]
tương đương nhau .Gía trị 2a+b=?
6,Với gt nào của m thì hs :[tex]y=\sqrt{x-2m}-\sqrt{4-2x}[/tex] xác định trên [1;2]
7, Tìm GTNN của :[tex]y=3+2x+\frac{1}{(x+1)^{2}}[/tex] với x>-1
8, Hỏi có bao nhiêu gt nguyên m để bpt x^2+mx-m>=0 nghiệm đúng với mọi số thực x
9,Tìm GTNN của hs :[tex]y=\frac{x^{2}-5}{x+3}[/tex] trên đoạn [0;2][/tex]
10,Gọi S(m) là tập các gt của m để bpt: [tex]x^{2}-(2m-1)x+2m-2\leq 0[/tex] có tập nghiệm là 1 đoạn có độ dài =5.Tổng tất cả phần tử của S(m)=?
A: (m-n)^2+m+n>=0
B:n(m-1)^2+m(n-1)^2>=0
C (m+n)^2+m+n>=0
2, Cho a,b,c>0 .Nếu a>b , kết luận nào dưới đây đúng
A:[tex]\frac{a}{b}<\frac{a+c}{b+c}[/tex]
B:[tex]\frac{a}{c}>\frac{a+b}{c+b}[/tex]
C:[tex]\frac{a}{b}<\frac{a+c}{b+c}[/tex]
D: [tex]\frac{a}{c}<\frac{a+b}{c+b}[/tex]
3, Với gt nào của m thì bpt: [tex]2\left | x-m \right |+2x^{2}+2>x^{2}+2mx[/tex] đúng với mọi x
4, GTLN,GTNN của hs [tex]y=\frac{x^{2}-8x+7}{x^{2}+1}[/tex]
5,Gọi a,b (a<b) là gt để 2 bpt :[tex]x^{2}-2x\leq 0[/tex] và [tex](x-2a+b-1)(x+a-2b+1)\leq 0[/tex]
tương đương nhau .Gía trị 2a+b=?
6,Với gt nào của m thì hs :[tex]y=\sqrt{x-2m}-\sqrt{4-2x}[/tex] xác định trên [1;2]
7, Tìm GTNN của :[tex]y=3+2x+\frac{1}{(x+1)^{2}}[/tex] với x>-1
8, Hỏi có bao nhiêu gt nguyên m để bpt x^2+mx-m>=0 nghiệm đúng với mọi số thực x
9,Tìm GTNN của hs :[tex]y=\frac{x^{2}-5}{x+3}[/tex] trên đoạn [0;2][/tex]
10,Gọi S(m) là tập các gt của m để bpt: [tex]x^{2}-(2m-1)x+2m-2\leq 0[/tex] có tập nghiệm là 1 đoạn có độ dài =5.Tổng tất cả phần tử của S(m)=?
Last edited: