Bất Phương trình!!!!!!

D

duonganh1012

Last edited by a moderator:
B

botvit

1)
[TEX]2(\sqrt{1-x}+\sqrt{x})\geq\sqrt[4]{1-x}+\sqrt[4]{x}[/TEX]
2)
[TEX]x-|y|\geq\sqrt{x^2+y^2-1}+1[/TEX]
3)Tìm [TEX]x;y[/TEX] thuộc [TEX]Z[/TEX] sao cho:
[TEX] -y^2+2|y|+3 [/TEX][TEX]\geq[/TEX][TEX]\sqrt{x^2-2x+2}(|y|+1)[/TEX]
Thanks nhiều!
câu1 chắc thế này
......................................................................
Đặt[TEX] \sqrt[4]{x}=a \Rightarrow a^2=\sqrt[]{x}[/TEX]
[TEX]\sqrt[4]{1-x}=b\Rightarrow b^2=\sqrt[]{1-x}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a^4+b^4=1 and 2(b^2+a^2)\geq a+b[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhockhd22

Câu 1 chỉ cần bình phương lên là xong thôi . Nó sẽ ra dạng là (a+b)^2 >= a+b . CM cái này rễ thùi mà . Nhưng tối rùi tui không làm tiếp hộ đâu . Buồn ngủ lắm, Chỉ ghi cho cách làm thui
 
B

botvit

1)
[TEX]2(\sqrt{1-x}+\sqrt{x})\geq\sqrt[4]{1-x}+\sqrt[4]{x}[/TEX]
2)
[TEX]x-|y|\geq\sqrt{x^2+y^2-1}+1[/TEX]
3)Tìm [TEX]x;y[/TEX] thuộc [TEX]Z[/TEX] sao cho:
[TEX] -y^2+2|y|+3 [/TEX][TEX]\geq[/TEX][TEX]\sqrt{x^2-2x+2}(|y|+1)[/TEX]
Thanks nhiều!
Câu 3:
nhân cả hai vế với -1 xong đặt /y/=b rồi làm
.........................
Câu 2:đặt /y/=b ta có
[TEX]x-b\geq \sqrt[]{x^2+b^2-1}+1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-b)^2 \geq x^2+b^2-1+1+2\sqrt[]{x^2+b^2-1}[/TEX]
[TEX] -xb \geq 2\sqrt[]{x^2+b^2+1} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
E

emyeukhoahoc

1)
[TEX]2(\sqrt{1-x}+\sqrt{x})\geq\sqrt[4]{1-x}+\sqrt[4]{x}[/TEX]
2)
[TEX]x-|y|\geq\sqrt{x^2+y^2-1}+1[/TEX]
3)Tìm [TEX]x;y[/TEX] thuộc [TEX]Z[/TEX] sao cho:
[TEX] -y^2+2|y|+3 [/TEX][TEX]\geq[/TEX][TEX]\sqrt{x^2-2x+2}(|y|+1)[/TEX]
Thanks nhiều!


Cau 2 đề sai là cái chắc bạn thử thế số 3 và 2 lần lượt là x va y thi ko ra lớn hơn hoặc bằng đâu nhé
 
E

emyeukhoahoc

câu1 chắc thế này
......................................................................
Đặt[TEX] \sqrt[4]{x}=a \Rightarrow a^2=\sqrt[]{x}[/TEX]
[TEX]\sqrt[4]{1-x}=b\Rightarrow b^2=\sqrt[]{1-x}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a^4+b^4=1 and 2(b^2+a^2)\geq a+b[/TEX]


câu này bạn làm cái kiểu gì thế

xem kĩ đề nha

***********bbb
 
D

duonganh1012

Mình xin lỗi không viết rõ đề
Đê là giải bất phương trình
giải hộ mình mấy bất phương trình đó đi mà
Mình giải mãi mà không ra
 
Top Bottom