Bpt này giải kiểu gì thì nhanh nhất mọi người ơi??????


Cách của em ... xấu hổ lắm, vì nó chẳng ra sao cả!!!:khi (136):
[TEX]\sqrt[2]{x^2+x-2}+\sqrt[2]{x^2+2x-3}\leq\sqrt[2]{x^2+4x-5}[/TEX]
đặt đk cho bpt có nghĩa ....
[TEX]\sqrt[2]{x^2+x-2}+\sqrt[2]{x^2+2x-3}\leq\sqrt[2]{x^2+4x-5}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\sqrt{(x-1)(x+2)}+\sqrt{(x-1)(x+3)}\leq\sqrt{(x-1)(x+5)}[/TEX]
NX : dễ thấy x = 1 là nghiệm của bpt
x khác 1
xét TH1 : [TEX]x-1 > 0 \Leftrightarrow x>1-->|x-1|=x-1,|x+2|>0,|x+3|>0,|x+5|>0[/TEX]
chia 2 vế bpt cho [TEX]\sqrt{x-1}[/TEX] rồi giải bpt bình thường
xét TH 2 :[TEX] x-1 <0 --> x<1-->|x-1|=1-x [/TEX]
chia 2 vế bpt cho [TEX] - \sqrt{1-x}[/TEX] ,
bpt\Leftrightarrow[TEX]\sqrt{x+2}+\sqrt{x+3}\geq\sqrt{x+5}[/TEX]
rồi giải bình thường
đúng không nhở :-S