\sqrt{2{x^2}-10x+16}-\sqrt{x-1}\leq{x-3} giúp mình giải bài bất phưởng trình này với
R ringcorona 5 Tháng năm 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\sqrt{2{x^2}-10x+16}-\sqrt{x-1}\leq{x-3}[/TEX] giúp mình giải bài bất phưởng trình này với Last edited by a moderator: 5 Tháng năm 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\sqrt{2{x^2}-10x+16}-\sqrt{x-1}\leq{x-3}[/TEX] giúp mình giải bài bất phưởng trình này với
N noinhobinhyen 6 Tháng năm 2013 #2 $\Leftrightarrow \sqrt{2x^2-10x+16} \leq (x-3)+\sqrt{x-1}$ Ta có : $(x-3) + \sqrt{x-1} = \sqrt{x^2-6x+9}+\sqrt{x-1} \leq \sqrt{2[(x^2-6x+9)+x-1]}$ $\Leftrightarrow (x-3) + \sqrt{x-1} \leq \sqrt{2x^2-10x+16}$ Vậy nghiệm của bpt là x=5 Bạn hiểu chứ. mình làm quá tắt và chắc sẽ ko đc điểm nào nếu đi thi mà làm thế này. Bạn hiểu cách làm là được rồi
$\Leftrightarrow \sqrt{2x^2-10x+16} \leq (x-3)+\sqrt{x-1}$ Ta có : $(x-3) + \sqrt{x-1} = \sqrt{x^2-6x+9}+\sqrt{x-1} \leq \sqrt{2[(x^2-6x+9)+x-1]}$ $\Leftrightarrow (x-3) + \sqrt{x-1} \leq \sqrt{2x^2-10x+16}$ Vậy nghiệm của bpt là x=5 Bạn hiểu chứ. mình làm quá tắt và chắc sẽ ko đc điểm nào nếu đi thi mà làm thế này. Bạn hiểu cách làm là được rồi