Bất phương trình

J

jet_nguyen

Bạn tham khảo thử cách này xem nhé.
$\bullet$ $ x$ \leq $\dfrac{3-\sqrt{5}}{2}$ hoặc $x$ \geq $\dfrac{3+\sqrt{5}}{2}$ thì $ x^2-3x+1$ \geq $0$ suy ra $ VT >0 $ do đó BPT vô nghiệm.
$\bullet$ $\dfrac{3-\sqrt{5}}{2}< x< \dfrac{3+\sqrt{5}}{2}$thì chia 2 vế của BPT cho x ta được:
$\sqrt{6}.(x-3+\dfrac{1}{x})+\sqrt{x^2+1+\dfrac{1}{x^2}}$ \leq $0$
Tiếp theo chỉ cần đặt $t=x+\dfrac{1}{x}$ là ổn.
Bạn thử xem nhé. ;)
 
M

mr_hot1995

có vẻ k ổn bạn à .nếu làm theo trường hợp nay ngta xét x \leq 0 thì có fải là bất phương trình đổi dấu k =="
theo mình nghĩ thì bạn cứ chuyển vế đổi dấu r bình phương 2 vế ra có lẽ sẽ dễ hiểu hơn . r giải bất phương trinh bậc 4 thôi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom