bất phương trình

Status
Không mở trả lời sau này.
A

asroma11235

*) Với [TEX]m+1=0 <=> m=-1[/TEX]

Thế lên phương trình thấy [TEX]x=\frac{3}{2}[/TEX] . Thỏa .

*) Với [TEX]m+1 \not= 0[/TEX] . Bạn giải theo hệ điều kiện sau:

[TEX]\left{ \triangle \geq 0 \\ S \geq 0 \\ P\geq 0[/TEX]

.
 
Last edited by a moderator:
V

vuhoang97

làm bài theo cách tìm m để pt có các nghiệm \geq0
Vi--ết


*) Với [TEX]m+1=0 <=> m=-1[/TEX]

Thế lên phương trình thấy [TEX]x=\frac{3}{2}[/TEX] . Thỏa .

*) Với [TEX]m+1 \not= 0[/TEX] . Bạn giải theo hệ điều kiện sau:

[TEX]\left{ \triangle \geq 0 \\ S \geq 0 \\ P\geq 0[/TEX]

.

khi phương trình A(x) = 0 thì ta mới xét biệt thức delta \geq0
còn khi A(x) < 0 thì delta < 0 thì cũng chẳng sao cả
..............................................................1!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
V

vuhoang97

{còn khi A(x) < 0 thì delta < 0 thì cũng chẳng sao cả} :confused:

NEU đề bài là {Cho [TEX](m+1)x^2 -2(m-1)x +3m-3<0. tìm m để bpt nghiệm đúng với mọi x} thì mi nói đúng . :eek: Nhưng đề bài là {Cho [TEX](m+1)x^2 -2(m-1)x +3m-3<0. tìm m để bpt nghiệm đúng với mọi x >=0} thì mi nói chưa đúng . :eek: :eek: Đồ ngốc ^^ [TEX]\exists[/TEX]

ở đây S,P là cái j
đây là bpt chứ ko phải là pt
[TEX]ax^2+bx+c=0[/TEX] nghe chưa
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom