Bất Phương Trinh

H

haukira

S

so_0

giải bất hay giải pt thế bạn ********************************************************???
 
C

coibatkhuat_hp

Giải:

[TEX]|| x + 3 | + 4| = 6[/TEX] (*)

Ta xét 2 Trường hợp:

1. [TEX]x \geq -3 \Rightarrow x + 3 \geq 0 \Rightarrow | x + 3 | = x + 3[/TEX]

Ta có: [TEX]| x + 3 + 4 | = 6 \Rightarrow | x + 7 | = 6[/TEX]

  • [TEX]x \geq -7 \Rightarrow x + 7 \geq 0 \Rightarrow | x + 7 | = x + 7[/TEX]

    Thay vào Phương trình ta có:

    [TEX]x + 7 = 6 \Leftrightarrow \fbox{x = -1}[/TEX]

  • [TEX]x < -7 \Rightarrow x + 7 < 0 \Rightarrow | x + 7 | = -7 - x[/TEX]

    Thay vào Phương trình ta có:

    [TEX]x + 7 = - 6 \Leftrightarrow \fbox{x = - 13}[/TEX]


2.
[TEX]x < -3 \Rightarrow x + 3 < 0 \Rightarrow | x + 3 | = -3 - x [/TEX]

Ta có: [TEX]| -3 - x + 4| = 6 \Rightarrow |-x + 1| = 6[/TEX]

Tiếp tục xét 2 TH:

  • [TEX]x \leq -1 \Rightarrow -x \geq -1 \Rightarrow -x + 1 \geq 0 \Rightarrow | -x + 1 | = 1 - x[/TEX]

  • [TEX]x > -1 \Rightarrow -x < -1 \Rightarrow -x + 1 < 0 \Rightarrow | -x + 1 | = x - 1[/TEX]

Tính đc:
[TEX]\fbox{x = -5}[/TEX] [TEX]\fbox{ x = 7}[/TEX]

Vậy tập nghiệm của Phương trình (*) là
[TEX]S[/TEX] = {-1; -13; -5; 7}

CHÚC BẠN HỌC TẬP TỐT! :)

:khi (11)::khi (11)::khi (11)::khi (11)::khi (11)::khi (11)::khi (11)::khi (11)::khi (11)::khi (11)::khi (11)::khi (11)::khi (11)::khi (11)::khi (11):
 
H

hongngam_29

bai nay cung duoc do

lx+3l+4l=6
nho phai co dieu kien nha
chi lam bai giai k co dk dau
-x-3-4=6
-x=6+4+3
-x=13
vay tap no cua pt la -13
x+3+4=6
x=6-4-3
x=-1
vay tap no cua pt la -1
 
H

haukira

Xin lỗi lộn đề ..........................................................................................................................................................................................................................
 
Top Bottom