cho bất phương trình \sqrt{x+1}-\sqrt{4-x}\leq m .Tìm m để bất phương trình có nghiệm
M meocon_113 21 Tháng hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho bất phương trình [TEX]\sqrt{x+1}-\sqrt{4-x}[/TEX]\leq m .Tìm m để bất phương trình có nghiệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho bất phương trình [TEX]\sqrt{x+1}-\sqrt{4-x}[/TEX]\leq m .Tìm m để bất phương trình có nghiệm
R rungtrucxanhsk01 21 Tháng hai 2012 #2 Đặt [TEX]f(x) = \sqrt{x+1} - \sqrt{4-x} [/TEX] Xét thấy[TEX] f(x)[/TEX] đồng biến trên khoảng[TEX] [-1;4][/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX][TEX] f(x) \leq \sqrt{5}[/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX] bất phương trình có nghiệm khi [TEX]m \geq \sqrt{5}[/TEX]
Đặt [TEX]f(x) = \sqrt{x+1} - \sqrt{4-x} [/TEX] Xét thấy[TEX] f(x)[/TEX] đồng biến trên khoảng[TEX] [-1;4][/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX][TEX] f(x) \leq \sqrt{5}[/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX] bất phương trình có nghiệm khi [TEX]m \geq \sqrt{5}[/TEX]
H hn3 21 Tháng hai 2012 #3 Bài này sơ bộ có 2 cách giải : Cách một : Sử dụng Bất đẳng thức Bunhiacopski cho vế trái , ra [TEX]m^2 \leq 10[/TEX] Cách hai : Đặt [TEX]u=\sqrt{x+1} ; v=\sqrt{4-x}[/TEX] , cũng ra [TEX]m^2 \leq 10[/TEX] :-/ Last edited by a moderator: 21 Tháng hai 2012
Bài này sơ bộ có 2 cách giải : Cách một : Sử dụng Bất đẳng thức Bunhiacopski cho vế trái , ra [TEX]m^2 \leq 10[/TEX] Cách hai : Đặt [TEX]u=\sqrt{x+1} ; v=\sqrt{4-x}[/TEX] , cũng ra [TEX]m^2 \leq 10[/TEX] :-/