bất phương trình

S

song_huong_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải bất phương trình:


eq.latex


*cac ban hay giup minh lam bai tap nay*
 
B

bacho.1

Bạn tham khảo nhé

Giải bất phương trình:


eq.latex


*cac ban hay giup minh lam bai tap nay*
ĐK:[tex]x\not=\1[/tex]
[TEX]\Leftrightarrow ( \log _{x}2^{3} + \log _{2^{2}}x^{2} ). \log_{2}(2x)^{\frac{1}{2}} >0[/TEX]

[TEX] VT = \frac{1}{2} .(3\log_{x}2 + \log_{2}x ). \log _{2}2x[/TEX]

[TEX] = \frac{1}{2}.(3\log _{x}2 + \log_{2}x )(\log_{2}2 + \log_{x}2 )[/TEX]

[TEX]\Rightarrow ( \log_{x}2 + \log_{2}x + 3 {log_{x}}^{2}2 + \log_{2}x . \log_{x}2 [/TEX]

[TEX]= \log _{x}2 + \log_{2}x + 3 .\{log_{x}}^{2}2 +1 [/TEX]

[TEX] 3t + \frac{1}{t} +3t^{2} + 1[/TEX]

[TEX](t +1)(3t^{2} +1 )[/TEX]

Với t > hoặc = -1 thoả mãn ycbt

[TEX]\log_{x}2 \geq \log_{2}\frac{1}{2}[/TEX]

Vậy đấy bạn ạ , chúc bạn học tốt !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom