Bất Phương trình vô tỉ của Trần Phương

M

marcterenzi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh chị làm ơn giải giúp em BPT nho nhỏ này với :
1. [TEX]\sqrt{x+2} - \sqrt{5x} > 4x-2[/TEX]
2. [TEX]\sqrt[3]{2x+1} + \sqrt[3]{6x+1} > \sqrt[3]{2x-1}[/TEX]
P/S phương trình vô tỷ nho nhỏ này nữa :
1. [TEX]\sqrt{3x+19} + \sqrt{3x-2} = \sqrt{7x+11} + \sqrt{2x}[/TEX]
ƯU Tiên cho cách giải nâng lũy thừa trực tiếp nhé anh chị
 
Last edited by a moderator:
L

l94

Anh chị làm ơn giải giúp em BPT nho nhỏ này với :
[TEX]\sqrt{x+2} - \sqrt{5x} > 4x-2[/TEX]

đk [tex] x \geq 0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow \frac{-4x+2}{\sqrt{x+2} +\sqrt{5x}} > 4x-2[/tex]
[tex] \Leftrightarrow (-4x+2)(1+\frac{1}{\sqrt{x+2} +\sqrt{5x}}) >0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow -4x+2 >0 \Leftrightarrow 0 \leq x<\frac{1}{2}[/tex]
 
Top Bottom