giải bất phương trình 4^x + 4^(-x) +2^x + 2^(-x) < 10
K kimtram173 16 Tháng mười một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải bất phương trình [TEX]4^x[/TEX] + 4^(-x) +[TEX]2^x[/TEX] + 2^(-x) < 10
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải bất phương trình [TEX]4^x[/TEX] + 4^(-x) +[TEX]2^x[/TEX] + 2^(-x) < 10
N nguyenvancuong1225@gmail.com 19 Tháng một 2014 #2 $4^x + \dfrac{1}{4^x} + 2^x + \dfrac{1}{2^x} < 10$ Đặt $t = 2^x + \dfrac{1}{2^x}$ (t > 0) $t^2 = 4^x + \dfrac{1}{4^x} + 2$ --> $4^x + \dfrac{1}{4^x} = t^2 - 2$ $t^2 - 2 + t < 10$ $0 < t < 3$ $2^x + \dfrac{1}{2^x} < 3$ Đặt $t = 2^x$ rồi giải tiếp nhá
$4^x + \dfrac{1}{4^x} + 2^x + \dfrac{1}{2^x} < 10$ Đặt $t = 2^x + \dfrac{1}{2^x}$ (t > 0) $t^2 = 4^x + \dfrac{1}{4^x} + 2$ --> $4^x + \dfrac{1}{4^x} = t^2 - 2$ $t^2 - 2 + t < 10$ $0 < t < 3$ $2^x + \dfrac{1}{2^x} < 3$ Đặt $t = 2^x$ rồi giải tiếp nhá