Các anh chị có thể giúp em giải bài toán này được kh ạ
Bùi minh đức Học sinh mới Thành viên 27 Tháng mười một 2019 2 0 1 23 Yên Bái Thpt nguyễn huệ 27 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các anh chị có thể giúp em giải bài toán này được kh ạ Attachments 033CB182-2568-4B19-A1A3-1C2D9CAA7683.jpeg 17.3 KB · Đọc: 58
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các anh chị có thể giúp em giải bài toán này được kh ạ
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 27 Tháng mười một 2019 #2 [tex]3^{x-2\sqrt{x}}=\frac{1}{3}3^{x-2\sqrt{x}+1}=\frac{1}{3}3^{(1-\sqrt{x})^2}[/tex] Đặt [TEX]3^{1-\sqrt{x}}=t[/TEX] là thu được bpt bậc 2: [tex]\frac{t^2}{3}-4t+1\geq 0[/tex] và giải tiếp Reactions: Dora_Dora and Tam1902
[tex]3^{x-2\sqrt{x}}=\frac{1}{3}3^{x-2\sqrt{x}+1}=\frac{1}{3}3^{(1-\sqrt{x})^2}[/tex] Đặt [TEX]3^{1-\sqrt{x}}=t[/TEX] là thu được bpt bậc 2: [tex]\frac{t^2}{3}-4t+1\geq 0[/tex] và giải tiếp
Bùi minh đức Học sinh mới Thành viên 27 Tháng mười một 2019 2 0 1 23 Yên Bái Thpt nguyễn huệ 27 Tháng mười một 2019 #3 câu này giải theo cách trên là sai vì ẩn phụ t bình phương không bằng 3^((1 - canx)^2) anh ạ
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 27 Tháng mười một 2019 #4 À lộn, ko đặt vậy được. Vậy giờ chưa thấy cách giải đâu, nhẩm nghiệm là 1 phương án, nhưng nghiệm lẻ quá không dùng nhẩm được
À lộn, ko đặt vậy được. Vậy giờ chưa thấy cách giải đâu, nhẩm nghiệm là 1 phương án, nhưng nghiệm lẻ quá không dùng nhẩm được