bất phương trinh mũ ,loga

H

huyenthoaibigbag

đẻ tớ thử làm thế này nha
\sprt(log_2X.log_2x + log_2x^2 - 3) \ge\ \sprt(5)(log_2x - 3)
đặt log_2x = t tta đựoc pt mới
\sprt( X^2 - 2X -3)\ge\ sprt(5)(log_2X - 3)
bình phương hai vế giả pt ta dược
3 \le\ log _2x \ge\ 4 => 8\le\ X \ge\16
 
H

hanhcom41

ĐKXĐ: x>0
[tex] \sqrt{ log^2_2(x)+2log_2(x)-3}>\sqrt{5}(log_2(x)-3)[/tex]
bình phương 2 vế, chuyển vế ta có:
[tex]log^2_2(x)-32log_2(x)+48<0[/tex]
đặt t = [tex]log_2(x)[/tex] ta có pt
[tex]4t^2 - 32t + 48 < 0[/tex]
tiếp theo bạn có thể tự giải
kết quả của mình là [tex]4< x < 64[/tex]
 
X

xj.zaj_dkny

[tex] sprt(log_2X.log_2x + log_2x^2 - 3) \ge\ \sprt(5)(log_2x - 3) đặt log_2x = t tta đựoc pt mới \sprt( X^2 - 2X -3)\ge\ sprt(5)(log_2X - 3) bình phương hai vế giả pt ta dược 3 \le\ log _2x \ge\ 4 => 8\le\ X \ge\16 [/tex]
 
H

huyenthoaibigbag

cậu ơi hình như là 4 và 16 đó chứ đâu phải 8 và 64 làm lại thử xem tớ gõ nhưng bị sai
 
V

vietntpt94

Cau cu lm theo phuog phap cua ban hanhcom la dug ruj do.neu ket qua co khac nhau ma thu lai khog dug thj do la do ky nag tjh toan thuj ban ak!
 
Top Bottom