bat phuong trinh mu kho moi tham khao

H

hoanghondo94

Vì nghiệm của nó quá lẻ nên chúng ta rất khó đoán nghiệm.

Phương pháp để làm bài này là $logarit$ hóa hai vế của bất phương trình theo cơ số 2 sau đó xét hàm có dạng sau $f(x)=\log_2(x)+\log_2(x-1)\log_2 3+\log_2(x-2)\log_2 5-\log_2 12$ hàm này là hàm đồng biến vì có $f^{'}(x)>0$,gọi $\alpha$ là nghiệm của phương trình $f(x)=0$,

Vì hàm số là đồng biến nên suy ra nghiệm của bất phương trình là $x\geq{\alpha}$

Còn về phần cái nghiệm bạn tự xử = lẻ quá =))


 
Top Bottom