Bất phương trình.Mod giải giúp.
L lambertlary 19 Tháng sáu 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
C chontengi 19 Tháng sáu 2011 #2 lambertlary said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu 1 : ĐK x \geq -1 ; x # 2 Xét TH x < 2 -->[TEX] \sqrt{x+1} - 2(x-2) < 0[/TEX] TH x > 2 -->[TEX] \sqrt{x+1} - 2(x-2) > 0[/TEX] Câu 2 : ĐK x # -1 [TEX](\sqrt{2} + 1)^{x-1} = \frac{1}{(\sqrt{2}-1)^{x-1}}[/TEX] -->[TEX] 1 - (\sqrt{2} - 1)^{ x-1 + \frac{x-1}{x+1}} \geq 0[/TEX] Câu 5.Mẫu > 0 --> cho tử > 0 Câu 4.ĐK x # 0 Xét TH x > 0 --> mẫu > 0 --> tử \leq 0 TH x < 0 --> mẫu < 0 --> tử \geq 0
lambertlary said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu 1 : ĐK x \geq -1 ; x # 2 Xét TH x < 2 -->[TEX] \sqrt{x+1} - 2(x-2) < 0[/TEX] TH x > 2 -->[TEX] \sqrt{x+1} - 2(x-2) > 0[/TEX] Câu 2 : ĐK x # -1 [TEX](\sqrt{2} + 1)^{x-1} = \frac{1}{(\sqrt{2}-1)^{x-1}}[/TEX] -->[TEX] 1 - (\sqrt{2} - 1)^{ x-1 + \frac{x-1}{x+1}} \geq 0[/TEX] Câu 5.Mẫu > 0 --> cho tử > 0 Câu 4.ĐK x # 0 Xét TH x > 0 --> mẫu > 0 --> tử \leq 0 TH x < 0 --> mẫu < 0 --> tử \geq 0
N nhocngo976 19 Tháng sáu 2011 #3 [tex] 1, \ DK: x>-1 ,\ khac \ 2 \\\\* x<2 ---> VT<0 ---> BPT \ VN \ \\\\ * x> 2 \ BPT <=> \sqrt{x+1} -2(x-2) >0 \\\\ cau \ n: \ (x-3)\sqrt{x^2-4} \leq x^2-9 \\\\ DK: x \ge 2 \ hoac \ x \leq -2 \\\\ <=> (x-3)\sqrt{x^2-4} \leq (x-3)(x+3) \\\\ * x=3 \ la \ 1 ng \ \\\\ * x \ khac \ 3 \\ BPT <=> \sqrt{x^2-4} \leq x+3 \\\\ <=> \left{\begin{ x \ge -3 \\ x^2-4 \leq x^2+6x+3 [/TEx]
[tex] 1, \ DK: x>-1 ,\ khac \ 2 \\\\* x<2 ---> VT<0 ---> BPT \ VN \ \\\\ * x> 2 \ BPT <=> \sqrt{x+1} -2(x-2) >0 \\\\ cau \ n: \ (x-3)\sqrt{x^2-4} \leq x^2-9 \\\\ DK: x \ge 2 \ hoac \ x \leq -2 \\\\ <=> (x-3)\sqrt{x^2-4} \leq (x-3)(x+3) \\\\ * x=3 \ la \ 1 ng \ \\\\ * x \ khac \ 3 \\ BPT <=> \sqrt{x^2-4} \leq x+3 \\\\ <=> \left{\begin{ x \ge -3 \\ x^2-4 \leq x^2+6x+3 [/TEx]
N nhocngo976 19 Tháng sáu 2011 #4 chontengi said: Câu 1 : ĐK x \geq -1 ; x # 2 Xét TH x < 2 -->[TEX] \sqrt{x+1} - 2(x-2) < 0[/TEX] TH x > 2 -->[TEX] \sqrt{x+1} - 2(x-2) > 0[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cái này hình như cậu nhầm rồi x<2 thì VT <0, làm sao VT > 2 được ?
chontengi said: Câu 1 : ĐK x \geq -1 ; x # 2 Xét TH x < 2 -->[TEX] \sqrt{x+1} - 2(x-2) < 0[/TEX] TH x > 2 -->[TEX] \sqrt{x+1} - 2(x-2) > 0[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cái này hình như cậu nhầm rồi x<2 thì VT <0, làm sao VT > 2 được ?