Bất phương trình lượng giác !

T

tu_230596

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho:
codeco38.gif

Tìm k để GTNN của y < -1
 
G

girltoanpro2

k.sinx+1<-2-cosx
=> k.sinx+cosx+3<0
=> k/(k^2+1).sinx+1/(k^2+1).cosx+3/(k^2+1)<0
Đặt cos(alpha)=k/(k^2+1)
Sin(alpha)=1/(k^2+1)
Có: sin (alpha+x)<0
Đến đây đơn giản rồi.
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Bài này phải làm như sau nhé
Do cosx + 2 > 0
từ giả thiết $\Rightarrow y(cosx+2) = ksinx+1$
$\Leftrightarrow ksinx-ycosx= 2y-1$
Điều kiện để phương trình này có nghiệm là
$k^2+y^2 \geq (2y - 1)^2$
$\Leftrightarrow 3y^2-4y+1-k^2 \leq 0$
$ \Leftrightarrow \frac{2-\sqrt{3k^2+1}}{3} \leq y \leq \frac{2+\sqrt{3k^2+1}}{3}$
Theo giả thiết ta giải bất phương trình $ \frac{2-\sqrt{3k^2+1}}{3} < - 1$ là xong nhé
 

Nevergiveupthptvb

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tám 2018
3
0
16
21
Hải Phòng
Thpt vĩnh bảo
Chào bạn

Bài này phải làm như sau nhé
Do cosx + 2 > 0
từ giả thiết $\Rightarrow y(cosx+2) = ksinx+1$
$\Leftrightarrow ksinx-ycosx= 2y-1$
Điều kiện để phương trình này có nghiệm là
$k^2+y^2 \geq (2y - 1)^2$
$\Leftrightarrow 3y^2-4y+1-k^2 \leq 0$
$ \Leftrightarrow \frac{2-\sqrt{3k^2+1}}{3} \leq y \leq \frac{2+\sqrt{3k^2+1}}{3}$
Theo giả thiết ta giải bất phương trình $ \frac{2-\sqrt{3k^2+1}}{3} < - 1$ là xong nhé
sao lại tìm đc min max y vậy bạn
 
Top Bottom