bất phương trình lớp 10 gải giúp

N

nhancode

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CMR :\forall [TEX]\ a b c \in \ R[/TEX]
[TEX]a^2/4+b^2+c^2 \ge \ 2ab-ac+2bc[/TEX]
CMR :\forall \[TEX]a \in \R[/TEX]thì :
[TEX]a^4 +3 \ge \ 4a [/TEX]
CMR :\forall \ [TEX] a b \ge \ c [/TEX]thì :
[TEX]a^3 + b^3 / 2 \ge \ (a+b/2)^2[/TEX]
CMR :\forall [TEX]\ a \in \ [/TEX]R thì :
[TEX]a^3 + 3 /\sqrt{a^3 + 2 }> 2[/TEX]
 
A

asroma11235

Chém bài dễ nhất:
2/ [TEX]a^4-4a+3=(a-1)^2(a^2+2a+3) \geq 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a^4+3 \geq 4a[/TEX]
Đẳng thức xảy ra [TEX]\Leftrightarrow a=1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhancode

bạn ơi coi lại đề đi mình chỉnh lôi là a^2 và tất cã cái vế trái là 1 phân số chứ hũn phải như bạn nghỷ coi lại dùm mình nha
 
N

nhancode

CMR :\forall [TEX]\ a b c \in \ R[/TEX]
[TEX]a^2/4+b^2+c^2 \ge \ 2ab-ac+2bc[/TEX]
CMR :\forall \[TEX]a \in \R[/TEX]thì :
[TEX]a^4 +3 \ge \ 4a [/TEX]
CMR :\forall \ [TEX] a b \ge \ c [/TEX]thì :
[TEX]a^3 + b^3 / 2 \ge \ (a+b/2)^2[/TEX]
CMR :\forall [TEX]\ a \in \ [/TEX]R thì :
[TEX]a^3 + 3 /\sqrt{a^3 + 2 }> 2[/TEX]


ko ai giúp mình sao chài !
box toán giúp mình với
giải giúp mình đi nha ! ủng hộ box toán lun
 
Top Bottom