giúp e hướng giải bài này với ạ
Thảo Hiền Nguyễn Học sinh mới Thành viên 4 Tháng mười 2017 3 2 6 25 Đồng Tháp 4 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp e hướng giải bài này với ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp e hướng giải bài này với ạ
L LN V Học sinh tiến bộ Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 21 Tháng sáu 2017 476 888 184 23 Hà Nội THPT Thanh Thủy 5 Tháng mười 2017 #2 Thảo Hiền Nguyễn said: giúp e hướng giải bài này với ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét $f(x)=\log_2 (2^x+1)+\log_3 (4^x+2)$ có $f'(x)=\dfrac{2^x}{2^x+1}+\dfrac{4^x \ln 4}{(4^x+2) \ln 3} >0$ (mọi $x$) Suy ra $f(x)$ luôn đồng biến Mà: $\log_2 (2^x+1)+\log_3 (4^x+2) \leq 2 \iff f(x) \leq f(0) \iff x \leq 0$ Vậy $x \leq 0$ Reactions: Starter2k
Thảo Hiền Nguyễn said: giúp e hướng giải bài này với ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét $f(x)=\log_2 (2^x+1)+\log_3 (4^x+2)$ có $f'(x)=\dfrac{2^x}{2^x+1}+\dfrac{4^x \ln 4}{(4^x+2) \ln 3} >0$ (mọi $x$) Suy ra $f(x)$ luôn đồng biến Mà: $\log_2 (2^x+1)+\log_3 (4^x+2) \leq 2 \iff f(x) \leq f(0) \iff x \leq 0$ Vậy $x \leq 0$