các bạn giúp mình giải bài này nhé sắp thi học kì rồi!
T thuydung97 6 Tháng mười hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. các bạn giúp mình giải bài này nhé sắp thi học kì rồi! Attachments 2014-12-06 19.01.32.jpg 91.2 KB · Đọc: 0 2014-12-06 19.02.01.jpg 93.7 KB · Đọc: 0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. các bạn giúp mình giải bài này nhé sắp thi học kì rồi!
T trantien.hocmai 6 Tháng mười hai 2014 #2 $2^x+3^x+5^x<38$ ta có xét hàm số $f(x)=2^x+3^x+5^x $ đạo hàm $f'(x)=\ln 2.2^x+\ln 3.3^x+\ln 5.5^x>0 $ với mọi x thuộc R hàm đồng biến $f(x)<f(2) \rightarrow x<2$ câu 3 tương tự bạn chia hai vế cho $5^{\dfrac{1}{x}}$ Last edited by a moderator: 6 Tháng mười hai 2014
$2^x+3^x+5^x<38$ ta có xét hàm số $f(x)=2^x+3^x+5^x $ đạo hàm $f'(x)=\ln 2.2^x+\ln 3.3^x+\ln 5.5^x>0 $ với mọi x thuộc R hàm đồng biến $f(x)<f(2) \rightarrow x<2$ câu 3 tương tự bạn chia hai vế cho $5^{\dfrac{1}{x}}$