Bất phương trình logarit

B

bdh_115

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

log2(2^x +1) +log2(4^x+ 2)<=2
giúp em bài này
cho em hỏi VD như log cơ số x/2 của x mũ 2 thì muốn đưa cái mũ ra thì mình phải lấy trị tuyệt đối ,vậy khi đặt ẩn phụ thì em phải đặt thế nào
Vd:20log 4x của căn x +7 log 16x của x^3- 3 log (x/2) của x^2=0
 
V

vivietnam

[TEX] log_2 [(2^x+1)(4^x+2)] \leq 2 [/TEX]
[TEX]0< (2^x+1)(4^x+2) \leq 4[/TEX]
giải bất phương trình này ra
 
C

conga222222

chết mình ghi nhầm đề
log2(2^x +1) +log3(4^x+ 2)<=2
thế mới đúng ạ,phiền mọi người

$\eqalign{
& xet\;f(x) = lo{g_2}\left( {{2^x} + 1} \right) + {\log _3}\left( {{4^x} + 2} \right) \cr
& D = R \cr
& {f^/}(x) = {{{2^x}} \over {{2^x} + 1}} + {{{4^x}\ln 4} \over {\left( {{4^x} + 2} \right)\ln 3}} > 0 \cr
& f(0) = 2 \cr
& \to f(x) \le 2 \leftrightarrow x \le 0 \cr} $
 
Top Bottom