Toán Bất phương trình logarit ( part 2)

Hồng đậu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tám 2017
327
592
121
Nghệ An

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
23
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Giúp mình với ạ, mình cản ơn ạ
View attachment 18524
________________________________________________________________________
Ngượng quá, ngượng quá, vì mình học ngâu quá ^ ^
$1 \geq \log_5{\dfrac{mx^2+4x+m}{x^2+1}}$
$\iff 5 \geq \dfrac{mx^2+4x+m}{x^2+1}$
$\iff (5-m)x^2-4x+5-m \geq 0$
Để bpt luôn có đúng với mọi $x \in R$ thì: $5-m>0$ và $\Delta' \leq 0$
Kết hợp 2 điều kiện ta đc: $m \leq 5-\sqrt{2}$
Vậy $m_{max}=5-\sqrt{2}$
 
  • Like
Reactions: Hồng đậu

Hồng đậu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tám 2017
327
592
121
Nghệ An
$1 \geq \log_5{\dfrac{mx^2+4x+m}{x^2+1}}$
$\iff 5 \geq \dfrac{mx^2+4x+m}{x^2+1}$
$\iff (5-m)x^2-4x+5-m \geq 0$
Để bpt luôn có đúng với mọi $x \in R$ thì: $5-m>0$ và $\Delta' \leq 0$
Kết hợp 2 điều kiện ta đc: $m \leq 5-\sqrt{2}$
Vậy $m_{max}=5-\sqrt{2}$
Cảm ơn vạn lần luôn
@Thiên trường địa cửu à em không có cơ để gặp anh rồi, hí hí, đợi 5/9
 
  • Like
Reactions: Trường Xuân
Top Bottom