Toán 12 Bất phương trình loga,,

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm số nguyên m nhỏ nhất để bất phương trình [tex]log_{3}{(x^2+x+1)}+2x^3\leq 3x^2+log_3{x}+m-1[/tex] có ít nhất hai nghiệm phân biệt,,
A.m=3
B.m=2
C.m=1
D.m=-1
P/s: e không hiểu đoạn bất phương trình có ít nhất hai nhiệm phân biệt ạ, nên ko định hướng được,,T_T,,
@Sweetdream2202 @Tiến Phùng @Tạ Đặng Vĩnh Phúc @Mark Urich ,,
 
Last edited:

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Tìm số nguyên m nhỏ nhất để bất phương trình [tex]log_{3}{(x^2+x+1)}+2x^3\leq 3x^2+log_3{x}+m-1[/tex] có ít nhất hai nghiệm phân biệt,,
A.m=3
B.m=2
C.m=1
D.m=-1
P/s: e không hiểu đoạn bất phương trình có ít nhất hai nhiệm phân biệt ạ, nên ko định hướng được,,T_T,,
@Sweetdream2202 @Tiến Phùng @Tạ Đặng Vĩnh Phúc @Mark Urich ,,
có ít nhất 2 nghiệm tức là dấu = xảy ra tại ít 2 giá trị của x
giờ chuyển vế x sang bên trái thành f(x)$\leq$m có ít nhất 2 nghiệm =>m > min của hàm đấy là xong
đạo hàm lên với ĐK x>0 tìm nghiệm đạo hàm là 0,8263899...
=> minf(x)=1,09
=>m nguyên min=2
 
Top Bottom