bất phương trình khó!!!

S

sammy7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bpt.jpg
 
T

tom_stone01

Câu dưới nhá
Điều kiện: (4+x)(6-x)>=0 <=>-4=<x<=6
=>Pt có nghiệm khi x^2-2x+m>=0 <=> (x-1)^2+m-1>=0
Ta có (x-1)^2>=0 <=> để (x-1)^2+m-1>=0 thì m-1>=0 <=>m>=1
Mình làm thế không biết có đúng không, kiểm tra hộ nhá, thanks
 
Last edited by a moderator:
D

dinhhao88

mình làm lại bài dưới nha.
ta có đk:-4\leq x \leq6
bpt\Leftrightarrow \sqrt[2]{-x^2+2x+24}\leqx^2-2x+m
Đặt \sqrt[2]{-x^2+2x+24}=t đk 0\leqt\leq5
\Rightarrow t^2+t-24\leqm
Gọi f(t)= t^2+t-24
F'(t)=2t+1=0\Rightarrowt=-1/2 ko thuộc [0;5]
minf(t)=f(0)=-24
[0;5]
maxf(t)=f(5)=6
[0;5]
Để t/m \Leftrightarrow m\geq-24
Còn ý b là m\geq6
hok biết có đúng hok.mình làm hơi tắt :)
 
Top Bottom