Các bạn ơi giúp kình bài này nhé
P PDK Films Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2017 265 42 89 22 Hà Nội 21 Tháng ba 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn ơi giúp kình bài này nhé Reactions: thaohien8c
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn ơi giúp kình bài này nhé
thaohien8c Học sinh tiến bộ Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 12 Tháng mười hai 2015 1,076 1,093 256 22 Thái Bình THPT Bắc Duyên Hà 21 Tháng ba 2019 #2 PDK Films said: Các bạn ơi giúp kình bài này nhéView attachment 106145 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x thuộc [ 1 ; 5] đặt căn( x-1) = a ( a>=0) căn(5-x) = b( b>=0) ta có a+b+ab \geq m hay 2\sqrt{ab } + ab \geq m ( BĐT cosi) => ab + 2\sqrt{ab } - m \geq 0 để BĐt luôn đúng => -m \geq 1 hay m <= -1 Vậy GTLN của m để BĐT luôn đúng = -1
PDK Films said: Các bạn ơi giúp kình bài này nhéView attachment 106145 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x thuộc [ 1 ; 5] đặt căn( x-1) = a ( a>=0) căn(5-x) = b( b>=0) ta có a+b+ab \geq m hay 2\sqrt{ab } + ab \geq m ( BĐT cosi) => ab + 2\sqrt{ab } - m \geq 0 để BĐt luôn đúng => -m \geq 1 hay m <= -1 Vậy GTLN của m để BĐT luôn đúng = -1