Toán 10 bất phương trình,dấu của tam thức bậc hai

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục

Tử Thần Trỗi Dậy

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tám 2019
50
44
11
20
Nghệ An
THCS Quỳnh Thiện
Bài 1
Ta có: [tex](1-2x)(x^2+x-30)(x-4x+4)\leq 0[/tex]
[tex]<=>(1-2x)(x-5)(x+6)(x-2)^2\leq 0[/tex]
TH1 : [tex](x-2)=0<=>x=2<=>VT=0 (TM)[/tex]
TH2 : [tex](1-2x)(x-5)(x+6)\leq 0[/tex]
Ta có bảng
-6 1/2 5
1-2x+ + - -
x-5- - - +
x+6- + + +
VT+(loại) -(nhận) +(loại) -(nhận )
[TBODY] [/TBODY]
 

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ
các bạn có thể nói kĩ giúp mình đc ko ạ,vì mình học lần đầu tiên nên mk ko hiểu lắm
 
Top Bottom