bất phương trình đã khó nhưng phương trình còn khó hơn

H

hothuytrangqmqm

Last edited by a moderator:
M

mystory

Để mình giúp cho
Câu 1: căn bậc 1 nên bỏ dấu căn đi
sau đó nhân lại và được phương trình bậc 3 nhờ Casio giải :khi:
Câu 2: cũng bỏ dấu căn đi và rút gọn thì còn x = 0
Câu 3:Giống câu 1 thôi, bỏ căn và đưa về pt bậc 3

Bạn xem lại đề coi thử căn bậc mấy nhá
Thân!
 
L

linhhuyenvuong

3,
[TEX]\sqrt{x^3+8}=x^2-x+6[/TEX] đk: x \geq -2

\Leftrightarrow[TEX]\sqrt{(x+2)(x^2-2x+4)}=(x^2-2x+4)+(x+2)(1)[/TEX]

Đặt: [TEX]\sqrt{x+2}= a( a\geq0)[/TEX]
[TEX]\sqrt{x^2-2x+4}=b (b \geq \sqrt{3}[/TEX]

[TEX](1) \Leftrightarrow a^2+b^2=ab[/TEX]
\Rightarrow PT vô nghiệm

2,đk: x =0 hoặc x \geq1
-x=0 là 1 nghiệm của PT
- x \geq1
[TEX]\sqrt{x^2-x}+\sqrt{x^2+2x}=\sqrt{x^2}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\sqrt{x}(\sqrt{x-1}+\sqrt{x+2}-\sqrt{x})=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\sqrt{x-1}+\sqrt{x+2}-\sqrt{x}=0[/TEX]
Với x \geq 1 thì VT >0
-> PT vô nghiệm
Vậy x=0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom