Toán 9 Bất phương trình của nghiệm của phương trình

andrew3629

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
375
84
51
19
Quảng Nam
THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
m= 0 không thỏa mãn.
xét m khác 0, theo đề bài pt phải có 2 nghiệm phân biệt
=> delta>0 (1)
Tiếp theo đưa về hệ thức để áp dụng Vi-ét :
[tex](x_1+\frac{1}{2})(x_2+\frac{1}{2})\leq 0[/tex]

Nhân phá ra rồi dung Vi-ét để thay m vào là xong
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
m= 0 không thỏa mãn.
xét m khác 0, theo đề bài pt phải có 2 nghiệm phân biệt
=> delta>0 (1)
Tiếp theo đưa về hệ thức để áp dụng Vi-ét :
[tex](x_1+\frac{1}{2})(x_2-\frac{1}{2})\leq 0[/tex]

Nhân phá ra rồi dung Vi-ét để thay m vào là xong
[tex]\left ( x_{1}+\frac{1}{2} \right )\left ( x_{2}+\frac{1}{2} \right )\leq 0[/tex] chứ ạ!
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom