Bất phương trình có tham số m
C camillavo93@gmail.com Học sinh mới Thành viên 22 Tháng bảy 2018 6 2 6 18 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Reactions: LN V
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
L LN V Học sinh tiến bộ Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 21 Tháng sáu 2017 476 888 184 25 Hà Nội THPT Thanh Thủy 18 Tháng tám 2018 #2 $BPT \iff m \leq \dfrac{x^2-2x}{\sqrt{x^2-2x+2}+1}$ Xét $f(x)=\dfrac{x^2-2x}{\sqrt{x^2-2x+2}+1}$ Để BPT có nghiệm thì $m \leq max_{f(x)}$ Khảo sát hàm $f(x)$ trên $[0;1+\sqrt{3}]$ có $max_{f(x)}=2/3$ Vậy $m \leq 2/3$ Reactions: camillavo93@gmail.com
$BPT \iff m \leq \dfrac{x^2-2x}{\sqrt{x^2-2x+2}+1}$ Xét $f(x)=\dfrac{x^2-2x}{\sqrt{x^2-2x+2}+1}$ Để BPT có nghiệm thì $m \leq max_{f(x)}$ Khảo sát hàm $f(x)$ trên $[0;1+\sqrt{3}]$ có $max_{f(x)}=2/3$ Vậy $m \leq 2/3$
C camillavo93@gmail.com Học sinh mới Thành viên 22 Tháng bảy 2018 6 2 6 18 Tháng tám 2018 #3 LN V said: $BPT \iff m \leq \dfrac{x^2-2x}{\sqrt{x^2-2x+2}+1}$ Xét $f(x)=\dfrac{x^2-2x}{\sqrt{x^2-2x+2}+1}$ Để BPT có nghiệm thì $m \leq max_{f(x)}$ Khảo sát hàm $f(x)$ trên $[0;1+\sqrt{3}]$ có $max_{f(x)}=2/3$ Vậy $m \leq 2/3$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cảm ơn bạn nhiều lắm!
LN V said: $BPT \iff m \leq \dfrac{x^2-2x}{\sqrt{x^2-2x+2}+1}$ Xét $f(x)=\dfrac{x^2-2x}{\sqrt{x^2-2x+2}+1}$ Để BPT có nghiệm thì $m \leq max_{f(x)}$ Khảo sát hàm $f(x)$ trên $[0;1+\sqrt{3}]$ có $max_{f(x)}=2/3$ Vậy $m \leq 2/3$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cảm ơn bạn nhiều lắm!