Toán 10 Bất phương trình có Giá trị tuyệt đối

phuongdaitt1

Cựu Phó nhóm Tiếng Anh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2015
1,886
4,315
496
Tiền Giang
HMF Forum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]\frac{3}{\left | x+3 \right |-1} \geq \left | x+2 \right |[/tex]
Thay vì em phải chia ra làm 4 trường hợp bởi vì nó mất nhiều thời gian quá. Còn cách nào khác để giải bài này nhanh hơn một chút không ạ...?
@Tiến Phùng @Sweetdream2202 @Aki-chan @sonnguyen05 @hdiemht @iceghost
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Có 2 trường hợp thôi chứ đâu cần 4 em?
Xét VP luộn dương, vậy nên BPT đúng thì VT cũng phải dương, hay mẫu phải dương.
Giải cái mẫu dương xong là chỉ còn có 2 trường hợp của x thôi
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1

phuongdaitt1

Cựu Phó nhóm Tiếng Anh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2015
1,886
4,315
496
Tiền Giang
HMF Forum
Có 2 trường hợp thôi chứ đâu cần 4 em?
Xét VP luộn dương, vậy nên BPT đúng thì VT cũng phải dương, hay mẫu phải dương.
Giải cái mẫu dương xong là chỉ còn có 2 trường hợp của x thôi
2 trường hợp đó cụ thể là gì vậy anh? Anh có thể nói rõ ra giúp em được không ạ...?
Tại dạng này mặc dù không khó nhưng em chưa rành lắm...
 
Top Bottom