bất phương trình chưng cầu dân ý

N

ngomaithuy93

[TEX]\huge \sqrt{x^2-8x+15}+\sqrt{x^2+2x-15}> \sqrt{4x^2-18x+18} [/TEX]
[TEX]Bpt \Leftrightarrow \sqrt{(x-5)(x-3)}+\sqrt{(x-3)(x+5)}>\sqrt{(x-3)(4x+6)} [/TEX]
[TEX] Dk: \left[{x \geq 5}\\{x \leq -5}[/TEX]
TH1: x \geq 5:
[TEX] Bpt \Leftrightarrow \sqrt{x-5}+\sqrt{x+5}>\sqrt{4x-6}[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow x-3<\sqrt{x^2-25} \Leftrightarrow x>\frac{17}{3}[/TEX]
TH2: x \leq -5:
[TEX] Bpt \Leftrightarrow \sqrt{5-x}+\sqrt{-x-5}>\sqrt{6-4x}[/TEX]
Tương tự t/h1.
 
Top Bottom