Tìm m để bất phương trình sau có nghiệm trên đoạn [0;1]: (x^{2}+2)^{2}+m\geq x\sqrt{x^{2}+4}+1
M mai3082001 Học sinh Thành viên 26 Tháng mười một 2014 13 8 21 1 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để bất phương trình sau có nghiệm trên đoạn [0;1]: [tex](x^{2}+2)^{2}+m\geq x\sqrt{x^{2}+4}+1[/tex] Reactions: kingsman(lht 2k2)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để bất phương trình sau có nghiệm trên đoạn [0;1]: [tex](x^{2}+2)^{2}+m\geq x\sqrt{x^{2}+4}+1[/tex]
Trung Lê Tuấn Anh Học sinh tiến bộ Thành viên 21 Tháng chín 2015 406 865 254 23 Lớp 10B1-THPT Kim Sơn A 1 Tháng tám 2017 #2 mai3082001 said: Tìm m để bất phương trình sau có nghiệm trên đoạn [0;1]: [tex](x^{2}+2)^{2}+m\geq x\sqrt{x^{2}+4}+1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\rightarrow x^{4}+4x^{2}+4+m\geq \sqrt{x^{4}+4x^{2}}+1[/tex] đặt [tex]t=\sqrt{x^{4}+4x^{2}}(t\geq 0)[/tex] [tex]\rightarrow t^{2}-t+m+3\geq 0[/tex] từ đây giải tiếp tìm m Reactions: mai3082001
mai3082001 said: Tìm m để bất phương trình sau có nghiệm trên đoạn [0;1]: [tex](x^{2}+2)^{2}+m\geq x\sqrt{x^{2}+4}+1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\rightarrow x^{4}+4x^{2}+4+m\geq \sqrt{x^{4}+4x^{2}}+1[/tex] đặt [tex]t=\sqrt{x^{4}+4x^{2}}(t\geq 0)[/tex] [tex]\rightarrow t^{2}-t+m+3\geq 0[/tex] từ đây giải tiếp tìm m