Toán 10 Bất phương trình chứa tham số m.

vu nhu nga

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười một 2018
12
2
21
22
Quảng Ninh
THPT Vũ Văn Hiếu

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Vì hệ số a=1 nên nghiệm của BPT là: [tex]x_1\leq x\leq x_2[/tex] với x1, x2 là 2 nghiệm của pt.
Để tập nghiệm là đoạn có độ dài bằng 5 thì: [tex](x_2-x_1)=5<=>(x_2-x_1)^2=25<=>(x_2+x_1)^2-4x_2x_1=25[/tex]
Thay x1+x2 và x1.x2 theo Vi-ét là giải tìm được m
 
  • Like
Reactions: vu nhu nga
Top Bottom