Toán 10 Bất phương trình chưa căn

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS

Quyenhoang233

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng sáu 2019
308
76
61
Hà Nội
THPT Kim Liên
Đk : [tex]x\neq 0[/tex] và [tex]\frac{-1}{2}\leq x\leq \frac{1}{2}[/tex]
Bpt <=> [tex]\frac{(1-\sqrt{1-4x^2})(1+\sqrt{1-4x^2})}{x(1+\sqrt{1-4x^2})} < 3[/tex]
<=> [tex]\frac{4x^2}{x(1+\sqrt{1-4x^2})}< 3[/tex]
<=> [tex]4x< 3(1+\sqrt{1-4x^2})[/tex]
<=> [tex]4x-3< 3\sqrt{1+4x^2}[/tex]
Áp dụng ct => kết quả
By Mansunshine
 
Top Bottom