Toán 10 Bất phương trình chứa căn thức .

Thái Đào

Học sinh tiến bộ
Thành viên
1 Tháng ba 2017
166
72
154
Bắc Giang
Bắc Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải các bất phương trình sau :
1) x+xx21>3515x+\frac{x}{\sqrt{x^2-1}}>\frac{35}{15}

2)x212xx22xx^2-1\geq 2x\sqrt{x^2-2x}

3) 11x2+1>3x1x2\frac{1}{1-x^2}+1>\frac{3x}{\sqrt{1-x^2}}

Phương pháp giải thôi cũng được ạ .
 

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
47
Thanh Hóa
trường thcs tân dân
Giải các bất phương trình sau :
1) x+xx21>3515x+\frac{x}{\sqrt{x^2-1}}>\frac{35}{15}

2)x212xx22xx^2-1\geq 2x\sqrt{x^2-2x}


Phương pháp giải thôi cũng được ạ .
1) Bạn bình phương 2 vế, đặt x21x=t(ĐK)\frac{x^{2}}{\sqrt{1-x}}=t(ĐK), thành bpt bậc 2 với ẩn t.
2)<=>[(x22xx22x)+(x22x)](x22x+1)0<=>[(x^2-2x\sqrt{x^{2}-2x})+(x^{2}-2x)]-(x^{2}-2x+1)\geq 0
3)2(1x2)+x21x2\frac{2(1-x^{2})+x^{2}}{1-x^{2}}>3(x1x2)<=>2+(x1x2)23(x1x2)>3(\frac{x}{\sqrt{1-x^{2}}}) <=>2+(\frac{x}{\sqrt{1-x^{2}}})^{2}-3(\frac{x}{\sqrt{1-x^{2}}})>0
Đặt t bạn nhé:D:D
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Thái Đào
Top Bottom