Giải giúp bất phương trình trị tuyệt đối sau: /2x-1/< /x+3/ Cám ơn
L leanboyalone 10 Tháng tư 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải giúp bất phương trình trị tuyệt đối sau: /2x-1/< /x+3/ Cám ơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải giúp bất phương trình trị tuyệt đối sau: /2x-1/< /x+3/ Cám ơn
H havy_01 10 Tháng tư 2011 #2 /2x - 1/ < /x+3/ <=> (2x-1)^2 < (x+3)^2 <=> 4x^2 - 4x + 1< x^2 +6x + 9 3x^2 - 10x - 8<0 => -2/3 <X< 4 Last edited by a moderator: 11 Tháng tư 2011
/2x - 1/ < /x+3/ <=> (2x-1)^2 < (x+3)^2 <=> 4x^2 - 4x + 1< x^2 +6x + 9 3x^2 - 10x - 8<0 => -2/3 <X< 4
H havy_01 11 Tháng tư 2011 #3 Cùng làm nào mọi người.... 1.Giải các bất phương trình sau: a) /x - 2 / > /x+1/ - 3 b)frac{3x-1}{1-5x}<1
Cùng làm nào mọi người.... 1.Giải các bất phương trình sau: a) /x - 2 / > /x+1/ - 3 b)frac{3x-1}{1-5x}<1
T trydan 13 Tháng tư 2011 #4 havy_01 said: Cùng làm nào mọi người.... 1.Giải các bất phương trình sau: a) /x - 2 / > /x+1/ - 3 b)frac{3x-1}{1-5x}<1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) Xét ba trường hợp giải 3 bất phương trình b)
havy_01 said: Cùng làm nào mọi người.... 1.Giải các bất phương trình sau: a) /x - 2 / > /x+1/ - 3 b)frac{3x-1}{1-5x}<1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) Xét ba trường hợp giải 3 bất phương trình b)
M milopopiao 13 Tháng tư 2011 #5 leanboyalone said: Giải giúp bất phương trình trị tuyệt đối sau: /2x-1/< /x+3/ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có: |2x-1|<|x+3| \Leftrightarrow[TEX](2x-1)^2< (x+3)^2[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]4x^2-4x+1<x^2+6x+9[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]4x^2-4x+1-x^2-6x-9<0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]3x^2-10x-8<0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX](x+\frac{2}{3})(x-4)<0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]\frac{2}{3}<x<4[/TEX]
leanboyalone said: Giải giúp bất phương trình trị tuyệt đối sau: /2x-1/< /x+3/ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có: |2x-1|<|x+3| \Leftrightarrow[TEX](2x-1)^2< (x+3)^2[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]4x^2-4x+1<x^2+6x+9[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]4x^2-4x+1-x^2-6x-9<0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]3x^2-10x-8<0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX](x+\frac{2}{3})(x-4)<0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]\frac{2}{3}<x<4[/TEX]