Toán 8 Bất phương trình bậc nhất một ẩn

miniminiaiden

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
179
45
26
Hà Nội
THPT Kim Liên

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Chứng minh rằng:
[tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\geq \frac{4}{a+b}[/tex] với a, b>0
[tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\geq \frac{4}{a+b+c}[/tex] với a,b,c >0
a, áp dụng cô-si
=> a+b >= 2 căn a.b
1/a + 1/b >= 2 căn 1/(ab)
do cả 2 vế dương nhân => đpcm
b, tương tự nhưng tử phải là 9 mới đúng...
 
Top Bottom