Toán 10 Bất phương trình bậc hai

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai

Attachments

  • 275112980_514824299991663_3565543377353476109_n.jpg
    275112980_514824299991663_3565543377353476109_n.jpg
    53.6 KB · Đọc: 5
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Giải bất phương trình:[imath]\sqrt{-x^2 + 6x - 5} < 8 - 2x[/imath]
anh chị giúp em kết hợp nghiệm được không ạ
Chris Master HarryNếu em không gõ lại đề thì lần sau xoay ngang ảnh ra giúp chị nhé. Để dọc như vậy khó nhìn quá, cổ chị sắp vẹo luôn rồi

Bài này của em làm sai tùm la tùm lum rồi nên chị giải lại luôn cho em nha
[imath]\sqrt{-x^2 + 6x - 5} < 8 - 2x \iff \begin{cases} -x^2 + 6x - 5 \ge 0 \\ 8- 2x \ge 0 \\ -x^2 + 6x - 5 < 64 - 32x + 4x^2 \end{cases} \iff \begin{cases} -1 \le x \le 5 \\ x \le 4 \\ \left[\begin{array}{l} x > \dfrac{23}5 \\ x < 3 \end{array}\right. \end{cases} \implies -1 \le x < 3[/imath]

Có gì không hiểu em hỏi lại nha
-------------------
Xem thêm:
1. Mệnh đề, tập hợp
2. Hàm số bậc nhất và bậc hai
3. Phương trình, hệ phương trình
4. Vector
5. Tích vô hướng của 2 vector
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom