Toán Bất phương trình - 8

Hạ Di

Cây bút triển vọng 2017
Thành viên
16 Tháng mười 2017
729
871
174
20
Bình Định
THCS Trần Hưng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Với giá trị nào của m thì phương trình ẩn x: 2x +11 = [tex]m^{2}[/tex] +7 có nghiệm không dương.
2/ Cho 2 số dương a,b thỏa mãn: a+b=1. Chứng minh rằng: [tex]a^{2}+b^{2}\geq \frac{1}{2}[/tex]
3/ Chứng minh rằng: [tex]x^{2}+y^{2}+z^{2} \geq xy + yz + xz[/tex] với mọi x;y;z. Dấu "=" xảy ra khi nào?
 

Tiểu tương

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
39
71
16
20
Trà Vinh
23
1/ Với giá trị nào của m thì phương trình ẩn x: 2x +11 = [tex]m^{2}[/tex] +7 có nghiệm không dương.
2/ Cho 2 số dương a,b thỏa mãn: a+b=1. Chứng minh rằng: [tex]a^{2}+b^{2}\geq \frac{1}{2}[/tex]
3/ Chứng minh rằng: [tex]x^{2}+y^{2}+z^{2} \geq xy + yz + xz[/tex] với mọi x;y;z. Dấu "=" xảy ra khi nào?
1/giải bất phương trình dễ rồi.
2/ dùng phản chứng.
hoặc :
a+b=1
=>a^2+b^2+2ab=1
mà ab [tex]\leq \frac{1}{4}[/tex] (cô si )

a^2+b^2≥1/2
3/ dùng bđt cô si
=> đfcm
dấu bằng xảy ra khi x=y=z
# mỳ gói
nó làm vậy . tao không biết.
 
  • Like
Reactions: Hạ Di

Hạ Di

Cây bút triển vọng 2017
Thành viên
16 Tháng mười 2017
729
871
174
20
Bình Định
THCS Trần Hưng Đạo
1/giải bất phương trình dễ rồi.
2/ dùng phản chứng.
hoặc :
a+b=1
=>a^2+b^2+2ab=1
mà ab [tex]\leq \frac{1}{4}[/tex] (cô si )

a^2+b^2≥1/2
3/ dùng bđt cô si
=> đfcm
dấu bằng xảy ra khi x=y=z
# mỳ gói
nó làm vậy . tao không biết.
Chị ơi em chưa học bđt cô si.
 
  • Like
Reactions: Tiểu tương
Top Bottom