Toán 8 Bất phương trình 1 ẩn

0946265549

Học sinh
Thành viên
30 Tháng chín 2018
59
24
26
Hà Nội
Nguyễn trường tộ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Giải bất phương trình sau và biểu diễn tập nghiệm trên trục số: [tex]\frac{1 - 3x}{3} - 2 \leq \frac{2x - 3}{4}[/tex]
[tex]\frac{1 - 3x}{3} - 2 \leq \frac{2x - 3}{4}[/tex]
Chuyển vế rồi quy đồng lên được
[tex]\frac{-11-18x}{12}\leq 0[/tex]
=> -11-18x [tex]\leq 0[/tex]
<=> [tex]18x\geq -11[/tex]
<=> [tex]x \geq \frac{-11}{18}[/tex]
 
Top Bottom