bật mí cho tớ với nao

Q

quycaia10

ê có ai biết cach tinh sin cos tg mà hok dùng máy tính hok dùng vẽ hình ấy bà con bật mí một vài KT để tui lĩnh hội nha .


dùng hình vẽ chỉ là tương đối thôi
cái chính là vẫn phải học thuộc, nếu mà quên thì mới dùng đường tròn lg áng chừng kết quả
nếu không thì đổi từ radian ra độ rồi bấm máy tính cũng hay đấy
 
L

lytheminh

Dễ lắm , bạn cứ vẽ hình ra, xác định đâu là cạnh kề, cạnh đối , cạnh huyền là OK
Sin = đi / học
Cos = không / hư
Tg = đoàn / kết
Cotg = kết / đoàn
=>
sin = đối / huyền[/COLOR]
cos = kề / huyền
tg = đối / kề
cotg = kề / đối

VD : cho tam giác Vg ABC có góc A = 90 độ ; AB > AC ; AB = 36 ; AC = 12 . Tính
sinC , cosC, tgC, cotgC
áp dụng :

sinC = đối / huyền = AB / BC xấp xỉ 0,9487
cosC = kề / huyền = AC / BC xấp xỉ 0,3162
tgC = đối / kề = AB / AC = 3
cotgC = 1 chia tgC = 1/3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom