bắt lỗi của em đi :))

H

hoanghiep6498

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đi học em đc học rằng phải trình bày thật rõ ràng để ko có lỗi
nhưng điều đấy khó làm đc
em đi học cô của em toàn bắt lỗi của em :D
mọi người thử chơi trò chơi này đi
làm một bài toán có lỗi và yêu cầu mọi người bắt lỗi sau đó sửa lỗi bằng cách hay nhất :)
sẽ thú vị đấy :)
em mở đầu
cho (a,b)=1.CMR: (ab ,a+b)=1(ab là a x b đấy nhớ)
bài giải
đặt d thuộc tập ước chung của ab và a+b
ta có ab chia hết cho d
a+b chia hết cho d
ab chia hết cho d nên 1 trong 2 a hoặc b chia hết cho d
vì nếu a ko chia hết cho d, b ko chia hết cho d thì ab ko chia hết cho d
nếu một trong hai a hoặc b chia hết cho d thì số còn lại chia hết cho d vì a+b chia hết cho d
a chia hết cho d
b chia hết cho d
suy ra d thuộc tập ước chung của a và b
mà (a,b)=1 nên d = 1
vậy ước chung lớn nhất của ab và a+ b bằng 1

bắt lỗi cho tôi :p
 
M

ms.sun

đi học em đc học rằng phải trình bày thật rõ ràng để ko có lỗi
nhưng điều đấy khó làm đc
em đi học cô của em toàn bắt lỗi của em :D
mọi người thử chơi trò chơi này đi
làm một bài toán có lỗi và yêu cầu mọi người bắt lỗi sau đó sửa lỗi bằng cách hay nhất :)
sẽ thú vị đấy :)
em mở đầu
cho (a,b)=1.CMR: (ab ,a+b)=1(ab là a x b đấy nhớ)
bài giải
đặt d thuộc tập ước chung của ab và a+b
ta có ab chia hết cho d
a+b chia hết cho d
ab chia hết cho d nên 1 trong 2 a hoặc b chia hết cho d
vì nếu a ko chia hết cho d, b ko chia hết cho d thì ab ko chia hết cho d
nếu một trong hai a hoặc b chia hết cho d thì số còn lại chia hết cho d vì a+b chia hết cho d
a chia hết cho d
b chia hết cho d
suy ra d thuộc tập ước chung của a và b
mà (a,b)=1 nên d = 1
vậy ước chung lớn nhất của ab và a+ b bằng 1

bắt lỗi cho tôi :p


này bạn ơi
làm gì có chuyện [TEX]ab \vdots d[/TEX]thì suy ra [TEX]a \vdots d[/TEX] hay[TEX]b \vdots d[/TEX]
với d là số nguyên tố thì mới suy ra được như thế chứ
bạn đâu có đặt [TEX]d \in P[/TEX] mà làm như vậy
ví dụ với [TEX]a = 2[/TEX] và[TEX]b = 2[/TEX] có [TEX]ab=2.2=4[/TEX].Có[TEX]4 \vdots 4[/TEX] nhưng [TEX]2 \not\vdots 4[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hoanghiep6498

hì,thế mới gọi là bắt lỗi chứ ạ
bây giờ chị ms.sun post bài khác để mọi người cùng bắt lỗi nhé
 
Top Bottom